Tin tức
Sản phẩm nổi bật

Những điều thú vị về đất nước Nga

3/17/2017 10:05:50 AM

Nước Nga xinh đẹp với dòng sông Volga cùng hàng cây Bạch Dương là hình ảnh quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá những điều bí ẩn của đất nước lớn nhất thế giới này.

1. Đã từng coi bia là thức uống giải khát như... nước ngọt
 
Trung bình mỗi người Nga tiêu thụ khoảng 18 lít đồ uống có cồn trong 1 năm, gấp đôi mức nguy hiểm mà một người có thể chịu đựng. Cũng vì vậy, mỗi năm tại xứ sở bạch dương có khoảng 500.000 người chết vì liên quan tới bia rượu.
 
Đặc biệt hơn, người Nga không hề coi bia là một thức uống có cồn cho tới năm 2013. Có lẽ vì vậy, "thức uống giải khát có ga" này được tiêu thụ vô tội vạ, ông nào ông nấy người Nga cũng đều có những "đường cong chết người".
 
2. Nga là nước "nữ quyền"
Nói vậy thôi, đừng có tưởng phụ nữ làm vua ở Nga. Quyền lực của các cô các dì nằm ở số lượng mà thôi. Số công dân nữ ở Nga nhiều hơn công dân nam tới 9 triệu người.

 
3. Người Nga chưa có thiện cảm với cộng đồng LGBT
 Ngày 30/6/2013, tổng thống Nga Putin đã ra sắc lệnh cấm nói/kể/truyền bá về cộng đồng LGBT với trẻ em, ai vi phạm sẽ bị bắt và khởi tố hình sự. LGBT dường như vẫn là một điều rất cấm kỵ ở đất nước này.
4. Người Nga cá tính một cách khó đỡ
 
Năm 1908, đội tuyển Olympic Hoàng gia Nga đã tới London trễ mất 12 ngày và không kịp tham gia Thế vận hội. Lý do được đưa ra là nước Nga vẫn chưa thèm đổi sang sử dụng Tây Lịch, vì vậy họ mặc định ngày tổ chức sự kiện được tính theo lịch cũ.
 
Thậm chí đến thời điểm này, khoảng 1/3 người Nga vẫn còn tin là Mặt trời quay xung quanh Trái đất. Mặt khác, nhiều ông "Nga ngố" giàu sụ còn có sở thích thuê xe cứu thương giả để đi cho... nhanh, đỡ phải chờ đợi đèn đỏ.
 
5. Các nhà khoa học Nga lấy cáo làm vật nuôi thay vì chó
 
Kể từ năm 1959, các nhà khoa học Nga đã bắt đầu thuần dưỡng cáo tuyết và biến chúng trở thành vật nuôi trong nhà vì có nhiều tính chất giống loài chó. Khởi đầu cho phong trào này là Tiến sĩ Dmitri Belyaev, tới nay Viện nghiên cứu Tế bào và di truyền tại Novosibirsk vẫn tiếp tục nhận nuôi các chú cáo này làm thú cưng.
 
6. Có râu là phải nộp thuế

Trước đây dưới sự trị vì của Peter đại đế vào thế kỷ 16, có một loại thuế gọi là "thuế nuôi râu". Bất cứ ai để râu trong thời kỳ này đều sẽ phải nộp tiền thuế. Ý tưởng này đến với Peter đại đế sau khi ông đi thăm thú Châu Âu và phát hiện rằng rất nhiều quốc gia phát triển đều không có ai nuôi râu. Vì vậy, làm thế nào để đưa văn hóa "mày râu sạch sẽ" đến với cái xứ ăn lông ở lỗ này? Đánh thuế!

7. Nước Nga sạch sẽ
 
Nếu bạn lái một chiếc xe phủ đầy bụi bẩn thỉu đi khắp nước Nga, nguy cơ rất cao là bạn sẽ bị cảnh sát tuýt còi, nhất là nếu biển số xe của bạn "nhìn mãi không thấy đường". Khoản tiền phạt cho vụ không biết giữ mỹ quan đô thị này là khoảng 16USD (tương đương 320 nghìn VNĐ). 

Đường phố nước Nga luôn sạch đẹp

8. Một nước Nga bí ẩn!
 
Theo các nhà địa lý, nước Nga có ít nhất 15 thành phố không tên và cũng chẳng ai biết chúng ở nơi nào, kể cả là người Nga bản xứ.

-ST-

 

Content
SALE
zalo/viber: 0906 242 868
0243 6647 085
Chăm sóc khách hàng
zalo/viber: 0906 242 868
0906242868